Lừa đảo xuất khẩu lao động: Câu chuyện đau lòng từ nước Đức

Một câu chuyện đau lòng về nạn nhân lừa đảo xuất khẩu lao động ở nước ngoài và bị bỏ rơi ở một nước lạ: không giấy tờ, không người thân, không tiền bạc, không biết tiếng.  Có một câu chuyện này mà mình thật sự phải nói ra và mong mọi người cố gắng … Đọc tiếp “Lừa đảo xuất khẩu lao động: Câu chuyện đau lòng từ nước Đức”

Có ai biết đi Tây là khổ không?

Người Việt ở Đức có nỗi khổ là không dám nói về nỗi vất vả của mình với bạn bè, người thân trong nước vì sĩ diện. Nhiều người rất thích “nổ”, khi về nước hay “một tấc đến giời” Nói tới Việt kiều ở Đức, phần lớn những người ở Việt Nam đều nghĩ … Đọc tiếp “Có ai biết đi Tây là khổ không?”

Từ giữa tháng 6 sẽ không còn lệ phí Roaming trong EU

Từ tháng 6/2017, một số sửa đổi trong luật ở Đức và EU sẽ có hiệu lực, cụ thể như sau: –        Từ ngày 15/6/2017 sẽ bãi bỏ lệ phí nối tiếp mạng (Roaming) giữa các nước EU. Việc gọi điện thoại và gửi tin nhắn SMS giữa các nước EU sẽ như cước phí … Đọc tiếp “Từ giữa tháng 6 sẽ không còn lệ phí Roaming trong EU”

Nỗi khổ người Việt xa xứ: Nào ai hiểu được đâu

Vì trình độ ngoại ngữ có hạn mà giữa người Việt và người Đức bản xứ bất đồng chính kiến, không hiểu được nhau, hoặc có khi còn bị khinh khi, khi gặp những nhân vật không có thiện cảm với người nước ngoài… Mỗi người Việt ở nước ngoài có một hoàn cảnh sống … Đọc tiếp “Nỗi khổ người Việt xa xứ: Nào ai hiểu được đâu”

Bài học cuộc sống từ du học sinh Việt về câu chuyện người nhập cư nước Đức

“Câu chuyện về một người nhập cư nước Đức…” Chủ nghĩa xê dịch là một phần bắt buộc và cũng là điểm cộng của hơn 200 chương trình thạc sỹ và tiến sỹ thuộc chương trình Erasmus Mundus với sự giám sát và tài trợ của Uỷ ban Châu Âu. Là sinh viên ngành nghiên … Đọc tiếp “Bài học cuộc sống từ du học sinh Việt về câu chuyện người nhập cư nước Đức”

Đức: Người ăn trợ cấp xã hội (Hartz IV) có thể bị yêu cầu viết 2 đơn xin việc mỗi tuần

Theo quan điểm của những nhà cải cách thị trường lao động Hartz IV thì họ luôn sẵn sàng giúp đỡ những người gặp khó khăn, tuy nhiên ngược lại họ cũng đòi hỏi sự thiện ý và nỗ lực từ đối phương. Người thất nghiệp lâu dài mà không thực hiện những yêu cầu … Đọc tiếp “Đức: Người ăn trợ cấp xã hội (Hartz IV) có thể bị yêu cầu viết 2 đơn xin việc mỗi tuần”

Người Việt giàu nhất nước Đức nhiều tiền cỡ nào?

Ông Nguyễn Văn Hiền được coi là người Việt giàu nhất nước Đức. Ông là chủ nhân của khu trung tâm thương mại rộng lớn và sầm uất ở Đức mang tên Đồng Xuân Center. Đồng Xuân Center nằm ở phố Herzbergstrasse thuộc quận Lichtenberg, Đức, là một trong 2 trung tâm thương mại lớn … Đọc tiếp “Người Việt giàu nhất nước Đức nhiều tiền cỡ nào?”

7 điều không nên làm ở Đức

Ở mỗi đất nước, luôn có những điều các bạn không nên làm và nước Đức cũng không phải ngoại lệ. 7 điều không nên làm ở Đức là những điều bạn nên đọc để tránh khi trở thành du học sinh ở đây 1.Không bao giờ chào theo cách của Đức quốc xã hoặc … Đọc tiếp “7 điều không nên làm ở Đức”

‘Sửng sốt’ cách dạy con tự lập, mạnh mẽ của mẹ Đức

Tuyệt chiêu nuôi dạy những em bé mạnh mẽ, tự tin, độc lập của cha mẹ Đức rất đáng để các bậc phụ huynh học hỏi. Sinh một đứa con ra đời, bố mẹ nào cũng lo lắng sợ con bị tổn thương, bị bắt nạt, phải đau, phải khóc. Cha mẹ Đức vốn nổi … Đọc tiếp “‘Sửng sốt’ cách dạy con tự lập, mạnh mẽ của mẹ Đức”

Đức: cảnh báo về ký sinh trùng có trong Sushi

Hiện giờ ở châu Âu món ăn Sushi với các loại cá sống càng ngày càng đc yêu thích, ví dụ món Sushi Maki, Nigiri hoặc Sashimi. Nhưng hãy cẩn thận: Rất nhiều loại cá bị nhiễm Giun Anisakis (Giun Tròn) có thể gây bệnh nghiêm trọng Một nhóm các bác sĩ chuyên khoa tiêu … Đọc tiếp “Đức: cảnh báo về ký sinh trùng có trong Sushi”

Trang 1 trên 1712345...10...Trang cuối »