Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Ngày 1/6 là ngày tết thiếu nhi, cũng là dịp để người lớn thể hiện tình yêu thương dành cho trẻ. Lịch sử ra đời Vào rạng sáng ngày 1/6/1942, phát xít Đức bao vây làng Li-đi-xơ (Tiệp Khắc), chúng bắt 173 người đàn ông, 196 người phụ nữ và trẻ em. Tại đây, chúng … Đọc tiếp “Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6”

Từ vựng tiếng Đức về Mỹ Phẩm

Chào các bạn, lâu lắm mình mới trở lại viết Blog. Việc học ở Đức rất bận lúc nào mình cũng phải tranh thủ đọc sách và viết bài luận…mà trong kỳ học thì lại bận rộn quá. Khi có kỳ nghỉ thì lại bận du lịch rồi kiêm cả viết các bài nghiên cứu. … Đọc tiếp “Từ vựng tiếng Đức về Mỹ Phẩm”

Những món quà “mang đậm chất Đức” cần phải mua khi trở về

Không ai đi du lịch trở về lại “tay trắng tay” với chiếc ba lô rỗng tuếch, chính vì thế khi đi du lịch hay nhiều người sẵn sàng bỏ ra hàng nghìn EURO để mua sắm, mang về những món quà lưu niệm thú vị hay những món đồ quý giá, hiếm thấy. Vậy … Đọc tiếp “Những món quà “mang đậm chất Đức” cần phải mua khi trở về”

Công việc làm thêm của tôi tại Đức

Cuộc sống du học sinh là cả 1 quá trình trải nghiệm những điều mới mẻ và lạ lẫm, là 1 chuỗi hành trình khám phá những khả năng tiềm ẩn của bản thân. Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của cô bạn Quách Thị Kim Hằng – học sinh Amec học kỳ mùa đông … Đọc tiếp “Công việc làm thêm của tôi tại Đức”

“Bản làng trong thung lũng ” triển lãm tranh của hai nữ họa sĩ Việt tại Đức

 “Bản  làng trong thung lũng” là tên của cuộc triển lãm tranh của hai nữ họa sĩ Việt Nam khai mạc ngày 19 tháng 5 năm 2017 tại Erlangen, CHLB Đức. Triển lãm tranh “Bản làng trong thung lũng” do trung tâm văn hoá thành phố Erlagen, Đức tổ chức. Cuộc triển lãm còn có sự … Đọc tiếp ““Bản làng trong thung lũng ” triển lãm tranh của hai nữ họa sĩ Việt tại Đức”

Đức buộc tội 2 nghi phạm âm mưu tấn công người tị nạn

Công tố viên Đức ngày 18/5 đã buộc tội 2 đối tượng theo chủ nghĩa dân tộc với cáo buộc lên kế hoạch tấn công khủng bố người tị nạn. Theo thông báo của công tố viên, hai người quốc tịch Đức tên Daniel A. và Marcel L., đã lên kế hoạch chuẩn bị bom … Đọc tiếp “Đức buộc tội 2 nghi phạm âm mưu tấn công người tị nạn”

Tiếng đức giao tiếp: Ở bưu điện, gửi đồ, gửi thư

Ở Bưu điện Bưu điện ở Đức cũng như ở một số nơi, vừa làm nghiệp vụ và vừa bán thẻ. Từ nước ngoài gửi đồ về cần chú ý, sách vở ấn phẩm so với đồ được đóng gói rẻ hơn khá nhiều. Mẫu câu cơ bản Was kostet dieser Brief per Luftpost nach … Đọc tiếp “Tiếng đức giao tiếp: Ở bưu điện, gửi đồ, gửi thư”

Khủng bố tiến dần tới đầu tàu châu Âu

Sau Đức, Anh cảnh báo khủng bố đặt chất nổ vào máy tính xách tay, điện thoại di động ở các sân bay và nhà máy điện nguyên tử. Sunday Telegraph của Anh ngày 2/4 đưa tin, hiện các cơ quan an ninh Anh cảnh báo các sân bay và nhà máy điện nguyên tử … Đọc tiếp “Khủng bố tiến dần tới đầu tàu châu Âu”

Đại học tổng hợp Mannheim – Havard của nước Đức

Đại học Tổng hợp Mannheim tiền thân là trường cao đẳng thương mại Mannheim được thành lập từ năm 1907. Lịch sử của trường gắn liền với sự phát triển của lâu đài Mannheim và thành phố. Trải qua thế kỉ 20 đầy thăng trầm và biến động, đại học Mannheim vẫn đứng vững và … Đọc tiếp “Đại học tổng hợp Mannheim – Havard của nước Đức”

Lời nhắn đẫm nước mắt của anh chồng đi XKLĐ gửi vợ

Chuyện cặp bồ chẳng ai ngờ được, đến tôi là người trong cuộc cũng không ngờ, cuộc đời lại éo le đến thế. Tôi là người chồng trong câu chuyện “Đi xuất khẩu lao động, chồng cặp bồ và chẳng muốn về bên vợ”. Sau khi đọc được câu chuyện vợ viết trên báo, tôi quyết định … Đọc tiếp “Lời nhắn đẫm nước mắt của anh chồng đi XKLĐ gửi vợ”

Trang 1 trên 5412345...102030...Trang cuối »