Tôi sai lầm khi bỏ vợ sang Đức

Tôi suy nghĩ lung lắm, không biết có nên quay về Việt Nam với vợ. Lúc này, đối với tôi, những ngày thiếu thốn cách đây 3 năm của tôi ở Việt Nam chắc chắn hạnh phúc hơn cuộc sống hôm nay của tôi nhiều. Tôi đã bị dằn vặt bao ngày qua. Hôm nay, … Đọc tiếp “Tôi sai lầm khi bỏ vợ sang Đức”

Kiếp hồng nhan người Việt trên nước Đức

Do cuộc sống khó khăn đưa đẩy, nhiều người Việt trước đây đã phải sang Đức trong diện xuất khẩu lao động, rồi vì mục tiêu làm ăn, kiếm tiền để giúp đỡ gia đình nên phải tham gia vào những “liên minh chiến thuật”, cặp bồ để hỗ trợ lẫn nhau, trong khi vẫn … Đọc tiếp “Kiếp hồng nhan người Việt trên nước Đức”

Berlin và những mùa ru kí ức

Nếu bạn muốn khám phá Berlin qua bài viết này của tôi thì…đừng đọc, bởi bài viết này chỉ là những cảm xúc của tôi về Berlin, về những mảng màu kí ức ở thành phố từng khiến tôi đôi ba lần phải rơi nước mắt. Nhưng mà, rốt cuộc, tôi vẫn rất yêu! “Tất … Đọc tiếp “Berlin và những mùa ru kí ức”

Cuộc sống cô đơn ở Đức của tôi

Cô đơn, buồn bã là cảm giác thường trực trong tôi. Những ngày nghỉ lang thang một mình trên phố, tôi thấy lạc lõng, buồn tủi, và thấy mình nhỏ bé giữa những người mắt xanh tóc vàng, những tiếng xì xồ câu hiểu câu không. (Tran Anh Thao) Học xong đại học, với lợi … Đọc tiếp “Cuộc sống cô đơn ở Đức của tôi”

Số phận như “giếng giữa đàng” của 5 cô Hà lấy chồng Tây ở Đức

Dân gian ta có câu tục ngữ: “Ta về ta tắm ao ta/ Dù trong dù đục ao nhà vẫn hơn”. Câu nói đó dường như không có giá trị gì với nhiều chị em tới Đức, nhất là lại lỡ chân sảy bước ở xứ người. Tại nước Đức, tôi quen tới năm cô … Đọc tiếp “Số phận như “giếng giữa đàng” của 5 cô Hà lấy chồng Tây ở Đức”

Người cha đau đớn lập bàn thờ hương khói dù vẫn chưa đưa được thi thể con từ Đức về

Biết tin người con trai thứ 2 tử vong sau vụ tai nạn, ông Chung đau đớn lập bàn thờ dù thi thể con vẫn đang ở nước ngoài, chưa trở về quê nhà. Nỗi đau của người cha có 2 con thương vong sau vụ tai nạn Ngôi nhà nhỏ của ông Nguyễn Hữu … Đọc tiếp “Người cha đau đớn lập bàn thờ hương khói dù vẫn chưa đưa được thi thể con từ Đức về”

Cha khóc nghẹn nhận hung tin 2 con trai gặp tai nạn tử vong ở Đức

Ông Chung đang đi bán heo ở Hà Tĩnh thì nhận được điện thoại bảo “hai con trai bị tai nạn ở Đức”. Ông Chung chạy về nhà trong đêm thì con gái út đang học lớp 7 chạy ra ôm lấy cha rồi òa khóc. Ngày 15/5, người thân và cán bộ xã Viên … Đọc tiếp “Cha khóc nghẹn nhận hung tin 2 con trai gặp tai nạn tử vong ở Đức”

Những năm đầu ở Đức, tôi đi bán hàng rong, là những năm tháng va chạm với cái vỉa hè.

Tới khi tuổi cao hơn, không chịu được sương giá, tôi thuê một gian hàng ở đường phố Stadt Teltow làm cửa hiệu. Cửa hàng có biển quảng cáo, nhưng tôi vẫn bày đồ ra ngoài, trên vỉa hè hai cái giá quần áo, hai cái giá đựng giầy, tất để bán. Những thứ bày … Đọc tiếp “Những năm đầu ở Đức, tôi đi bán hàng rong, là những năm tháng va chạm với cái vỉa hè.”

Thủ tục sang Đức kinh doanh cho người Việt ở EU

Công ty của người Việt tại Séc, theo luật pháp là công ty Séc Người Việt cư trú hợp pháp tại Séc hay toàn thể EU, theo pháp luật vẫn là công dân đến từ nước thứ ba. Tuy nhiên, nếu người Việt thành lập công ty tại Séc, tức trên tư cách pháp nhân, … Đọc tiếp “Thủ tục sang Đức kinh doanh cho người Việt ở EU”

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ của người Việt ở Đức

Do phải làm việc nặng nhọc, vất vả, nhiều người phải làm tới 10-12 tiếng đồng hồ một ngày, hoặc hơn trong nhiều năm trời, nên trong những năm gần đây, nhiều người Việt ở Đức trong độ tuổi 40, 50 hay mắc phải căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ, mà nhiều người cũng … Đọc tiếp “Bệnh thoái hóa đốt sống cổ của người Việt ở Đức”

Trang 1 trên 1412345...10...Trang cuối »