Từ vựng tiếng Đức về Mỹ Phẩm

Chào các bạn, lâu lắm mình mới trở lại viết Blog. Việc học ở Đức rất bận lúc nào mình cũng phải tranh thủ đọc sách và viết bài luận…mà trong kỳ học thì lại bận rộn quá. Khi có kỳ nghỉ thì lại bận du lịch rồi kiêm cả viết các bài nghiên cứu. … Đọc tiếp “Từ vựng tiếng Đức về Mỹ Phẩm”

Phân biệt cách sử dụng “nicht” và “kein” trong tiếng Đức

Thể phủ định trong tiếng Đức thường hay sử dụng trạng từ “nicht” và mạo từ “kein”. Cách đơn giản nhất để phân biệt khi sử dụng 2 từ này, đó là: mạo từ “kein” sẽ kết hợp với vị ngữ là danh từ, còn trong các trường hợp còn lại sẽ sử dụng trạng … Đọc tiếp “Phân biệt cách sử dụng “nicht” và “kein” trong tiếng Đức”

Những mẫu câu giao tiếp cần thiết trong tiếng Đức để bạn không bị lạc đường

Khi du lịch tại một nước xa lạ, chắc chắn bạn sẽ gặp rất nhiều trở ngại trong việc tìm đường cũng như xác định phương hướng. Cho dù có giữ trong tay một tấm bản đồ đầy đủ nhất đi trong nữa, bạn vẫn sẽ không thể tránh khỏi tình huống phải hỏi đường … Đọc tiếp “Những mẫu câu giao tiếp cần thiết trong tiếng Đức để bạn không bị lạc đường”

6 thì trong tiếng Đức: Dùng như nào cho chuẩn nhất

Trong bất kỳ ngôn ngữ nào cũng có thời, dùng để diễn tả thời gian khi sự việc xảy ra trong quá khứ, trong tương lai và đang diễn ra hiện tại. Chúng ta có thể dùng mũi tên để diễn tả dòng thời gian như sau:  1.Đầu tiên chúng ta nói về thời hiện … Đọc tiếp “6 thì trong tiếng Đức: Dùng như nào cho chuẩn nhất”

Từ vựng tiếng Đức theo chủ đề: Thông tin cá nhân

Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu bạn những từ/ cụm từ tiếng Đức về Thông tin cá nhân: Tên, tuổi, địa chỉ, ngày tháng năm sinh….der Familienname(-n) / der Nachname(-n): h 1.der Familienname(-n) / der Nachname(-n): họ 2. der Vorname(-n) / der Name(-n): tên Wie ist Ihr Name? – Mein Name ist Trang. Können … Đọc tiếp “Từ vựng tiếng Đức theo chủ đề: Thông tin cá nhân”

Cách dùng sở hữu trong tiếng Đức

Cách sở Hữu trong tiếng Đức Con mèo của bạn gái tôi – die Katze meiner Freundin Con chó của bạn tôi – der Hund meines Freundes Đồ chơi của các con tôi. – die Spielsachen meiner Kinder Đây là áo khoác của đồng nghiệp tôi. – Das ist der Mantel meines Kollegen. Đây là chiếc xe hơi của … Đọc tiếp “Cách dùng sở hữu trong tiếng Đức”

Học tiếng Đức qua truyện cổ tích: “Cô bé quàng khăn đỏ”

Chắc hẳn tuổi thơ của các bạn đã đều được nghe những mẩu chuyện cổ tích của nước ngoài như Cô bé lọ lem, Nàng bạch tuyết và bảy chú lùn,… Học tiếng Đức qua truyệncổ tích cũng là một phương pháp khá hiệu quả. Hôm nay. chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một … Đọc tiếp “Học tiếng Đức qua truyện cổ tích: “Cô bé quàng khăn đỏ””

Cách dùng động từ phản thân trong tiếng Đức

Động từ phản thân, cách dùng hơi khác so với các động từ thường khác. Động từ tự phản là động từ đi đôi với một đại danh từ: Wir unterhalten uns (Chúng tôi bàn chuyện nhau ) Ich wasche mich ( Tôi tắm) rasiere mich ( Tôi cạo râu ) Có hai loại động … Đọc tiếp “Cách dùng động từ phản thân trong tiếng Đức”

16 lời khen đơn giản và tiêu biểu nhất trong tiếng Đức

Lời khen không chỉ để gợi chuyện, để thêm phần thân thiết, xóa không khí căng thẳng mà còn để khích lệ tinh thần ai đó, giúp người đó tự tin hơn. Những lời khen luôn là một trong những cách khiến cuộc trò chuyện bớt tẻ nhạt và thêm phần thú vị. Nhiều người … Đọc tiếp “16 lời khen đơn giản và tiêu biểu nhất trong tiếng Đức”

Những từ “lóng” được nhiều bạn trẻ Đức sử dụng thông dụng nhất

Bạn có thể đặt cược cả tài sản của bạn để chắc chắn rằng giáo viên dạy tiếng Đức của bạn sẽ không dạy bạn những từ và cụm từ thông tục khi họ dạy bạn nói tiếng Đức chuẩn một cách hoàn hảo. Vậy tại sao không tự tìm hiểu 10 mẫu từ lóng tiếng Đức … Đọc tiếp “Những từ “lóng” được nhiều bạn trẻ Đức sử dụng thông dụng nhất”

Trang 1 trên 1612345...10...Trang cuối »