Trường học nghề thuộc bang Niedersachen vừa được trao giải trường học tốt nhất của Đức 2017

Trường  học nghề  thuộc bang Niedersachen vừa được trao giải trường học tốt nhất của Đức 2017 Nằm ở thành phố Hameln, bang Niedersachsen, ngôi  trường khoảng 2000 học sinh đến từ 34 quốc gia khác nhau vừa giành được  vị trí cao nhất theo bình chọn của 2 tổ chức giáo dục Robert Bosch … Đọc tiếp “Trường học nghề thuộc bang Niedersachen vừa được trao giải trường học tốt nhất của Đức 2017”

Những lưu ý nhỏ cho bạn khi du học tại Đức

Vạn sự khởi đầu nan. Những ngày đầu khi du học ở Đức chắc hẳn bạn sẽ không tránh được bỡ ngỡ. Dưới đây chúng tôi sẽ cho bạn một số lưu ý nho nhỏ, để cuộc sống hằng ngày như một du học sinh của bạn trở nên dễ chịu hơn. Về dịch vụ … Đọc tiếp “Những lưu ý nhỏ cho bạn khi du học tại Đức”

Du học Đức: chọn học tiếng Anh hay tiếng Đức?

Du học Đức nổi tiếng với chất lượng tuyệt vời trong khi vẫn hoàn toàn đáp ứng nhu cầu kinh tế khi tiết kiệm phần lớn chi phí so với du học ở những quốc gia khác. Tuy vậy, trước con đường rộng mở, tiếng Anh hay tiếng Đức mới thực sự là người bạn … Đọc tiếp “Du học Đức: chọn học tiếng Anh hay tiếng Đức?”

Học ngành Y tại Đức vất vả như thế nào?

Để trở thành bác sĩ tại Đức là một chặng đường khó khăn. Chỉ 15% học sinh có điểm cao nhất được nhận vào các trường Y và chưa tới 40% sinh viên tốt nghiệp mỗi năm. Những ngày qua, tôi theo dõi trên các phương tiện truyền thông, thấy nhiều ý kiến tranh cãi … Đọc tiếp “Học ngành Y tại Đức vất vả như thế nào?”

Tôi đã đến Đức như thế đó

Bạn Trần Mạnh Cường, hoàn toàn không có người nhà hay người thân quen nào bên Đức. Thật may mắn là bạn đã sang đến nơi bình an vô sự và còn nhận được sự trợ giúp nhiệt tình của một bạn sinh viên Việt Nam bên đó. Bạn ấy đã bắt đầu như thế … Đọc tiếp “Tôi đã đến Đức như thế đó”

Tôi đã đến Đức như thế đó

Bạn Trần Mạnh Cường, hòan tòan không có người nhà hay người thân quen nào bên Đức. Thật may mắn là bạn đã sang đến nơi bình an vô sự và còn nhận được sự trợ giúp nhiệt tình của một bạn sinh viên Việt Nam bên đó. Bạn ấy đã bắt đầu như thế … Đọc tiếp “Tôi đã đến Đức như thế đó”

Đăng ký nhập học vào một trường đại học ở Đức

Làm thế nào để đăng kí nhập học vào một trường của Đức? Quy trình đó diễn ra như thế nào? Hãy cùng đọc hướng dẫn từng bước như sau… Điều đầu tiên bạn nên lưu ý cho quá trình đăng kí nhập học ở Đức đó là quy trình đăng ký sẽ có sự … Đọc tiếp “Đăng ký nhập học vào một trường đại học ở Đức”

Tips hay dành cho những bạn muốn tìm việc làm thêm ở Đức

Các bạn du học sinh Đức có nghĩ rằng trải nghiệm một công việc làm thêm trong quãng thời gian du học là một ý tưởng thú vị? Bạn có thể học được rất nhiều kinh nghiệm khi tự mình trải nghiệm với thử thách “mưu sinh”. Sự trì trệ trong những năm gần đây … Đọc tiếp “Tips hay dành cho những bạn muốn tìm việc làm thêm ở Đức”

Xin việc ở Đức thế nào cho hiệu quả?

Hi Loves! Tuần mới của các bạn thế nào? Tuần mới của Vân bắt đầu rất tốt đẹp bằng một vài tin vui lớn trong công việc nên mình hơi cho em blog “ra rìa” một chút. Nhân đây, mình xin chia sẻ với các bạn về cơ hội việc làm ở Đức, một thị … Đọc tiếp “Xin việc ở Đức thế nào cho hiệu quả?”

Kỳ nghỉ hè của du học sinh Đức

Vậy là tôi đã bắt đầu tận hưởng kỳ nghỉ hè chính thức được 2 tuần rồi. Kỳ nghỉ hè dành cho sinh viên đại học Uni hay TU ở Đức thường bắt đầu vào khoảng đầu tháng 8 cho tới giữa tháng 10 (~ 2 tháng rưỡi). Trong khoảng thời gian này thì các … Đọc tiếp “Kỳ nghỉ hè của du học sinh Đức”

Trang 1 trên 1612345...10...Trang cuối »