Phụ nữ Tây chỉ ra 13 lí do khiến “Phụ nữ Việt sống khổ vậy là đáng đời lắm!”

Đây là những dòng chia sẻ của chị Hân Phan, sinh năm 1979, tốt nghiệp ngành Luật, đang là Giám đốc của một công ty Truyền thông ở Sài Gòn đăng trên trang cá nhân. Bài viết đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn bè trên cộng đồng mạng, xin phép trích … Đọc tiếp “Phụ nữ Tây chỉ ra 13 lí do khiến “Phụ nữ Việt sống khổ vậy là đáng đời lắm!””

7 điều cần biết về nét văn hóa Đức trong giao tiếp ứng xử

Để học tập thật tốt khi đi du học ở Đức, các bạn bắt buộc phải làm quen với cách ứng xử của người bản xứ. Nhằm giúp du học sinh có thể nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới, trong bài viết này, ICO Group sẽ chia sẻ đến các bạn văn hóa … Đọc tiếp “7 điều cần biết về nét văn hóa Đức trong giao tiếp ứng xử”

Nhiếp ảnh gia người Đức và bộ ảnh đề cao vẻ đẹp tự nhiên của con người

Khi nhiếp ảnh gia Sophia Vogel bước vào ngôi nhà của những người làm mẫu chụp ảnh để đưa họ vào trong bộ ảnh With and Without, cô hỏi sở thích của họ là gì. Sau khi họ nói “nghe nhạc” hoặc “chơi với con mèo của tôi”, Sophia đã yêu cầu họ thực hiện … Đọc tiếp “Nhiếp ảnh gia người Đức và bộ ảnh đề cao vẻ đẹp tự nhiên của con người”

Ảnh cưới đẹp như mơ của tiếp viên hàng không Sài thành và chú rể người Đức kém 5 tuổi

Do có cùng ‘tâm hồn ăn uống’, họ đã để ý nhau ngay từ những buổi hẹn đi ăn cùng nhóm bạn chung.                        

Nhà 3 người ‘đi Tây’ vẫn không đủ tiền đưa thi thể con về nước

Vì mưu sinh, người vợ phải bỏ chồng con đi xuất khẩu lao động (XKLĐ) ở châu Âu. Không lâu sau, hai đứa con trai chưa đầy 20 tuổi cũng theo chân mẹ sang xứ người làm ăn. Ngờ đâu, tai ương bất ngờ giáng xuống, chỉ trong phút chốc hai người con tử vong … Đọc tiếp “Nhà 3 người ‘đi Tây’ vẫn không đủ tiền đưa thi thể con về nước”

Bí quyết để bé tự lập như trẻ em Đức, Nhật là đây

Thay vì nhốt con cả ngày trong nhà, thay con làm mọi việc, người Việt có thể học cách cho con ra ngoài chơi như người Đức hay tập thói quen tự lập ở trường giống người Nhật. Trong khi bố mẹ người Việt ôm ấp, bao bọc khi trẻ được 4 tuổi thì phụ huynh … Đọc tiếp “Bí quyết để bé tự lập như trẻ em Đức, Nhật là đây”

Cho chồng, người yêu đi XKLĐ nên hay không?

Trong thời buổi kinh tế khó khăn, việc làm không dễ kiếm thì đi xuất khẩu lao động là hướng đi luôn được mọi gia đình lựa chọn để cải thiện kinh tế gia đình. Tuy nhiên, có nhiều nỗi bất hạnh đến với những người phụ nữ có chồng hay người yêu đi xuất khẩu lao … Đọc tiếp “Cho chồng, người yêu đi XKLĐ nên hay không?”

Đi nước ngoài lao động 3 năm, về nhà thấy vợ mình đã là “vợ người ta”

Ngày tôi đi, vợ khóc nức nở rồi ôm chầm lấy tôi. Vợ bảo, tôi cố gắng làm ăn, kiếm tiền, vợ sẽ là một cô con dâu tốt, một người vợ chung thủy chờ chồng. Thật không ngờ… Vì không muốn mất vợ, nên trước khi có kế hoạch đi lao động nước ngoài … Đọc tiếp “Đi nước ngoài lao động 3 năm, về nhà thấy vợ mình đã là “vợ người ta””

Thấy gì khi nông dân ở Đức, Nhật lại được trẻ yêu quý hơn cả nghề… làm thủ tướng

Còn ở Úc, họ được chính phủ hỗ trợ sản xuất và được các chuyên gia nông học nể trọng. Thậm chí nghề nông còn được lớp trẻ yêu quý hơn cả nghề… làm thủ tướng! Là một trong số ít người lựa chọn lĩnh vực nông nghiệp để theo đuổi, TS. Nguyễn Quốc Vọng … Đọc tiếp “Thấy gì khi nông dân ở Đức, Nhật lại được trẻ yêu quý hơn cả nghề… làm thủ tướng”

Khi người trẻ Việt mong đổi đời ở trời Tây, một chàng trai Đức ‘không thấy tương lai ở châu Âu’ đã đến Việt Nam khởi nghiệp và xem luôn đây là nhà

Không thấy có tương lai ở nước nhà, Dominik Weil đã tới Việt Nam khởi nghiệp trong lĩnh vực tiền ảo bitcoin. rò chuyện với phóng viên tạp chí Inc. châu Á, chàng trai gốc Frankfurt, Đức – Dominik Weil phàn nàn về chuyện “giá pho mát ở Việt Nam đắt quá trời, tới gần … Đọc tiếp “Khi người trẻ Việt mong đổi đời ở trời Tây, một chàng trai Đức ‘không thấy tương lai ở châu Âu’ đã đến Việt Nam khởi nghiệp và xem luôn đây là nhà”

Trang 1 trên 1712345...10...Trang cuối »