Đức – Singapore, trở thành nước có hộ chiếu mạnh nhất thế giới

Lần đầu tiên trong lịch sử, Singapore đã vượt lên ngang hàng với Đức để trở thành nước có quyền hạn hộ chiếu lớn nhất trong bảng xếp hạng quốc tế. Đức và Singapore hiện đang cùng đứng đầu bảng xếp hạng Quyền hạn hộ chiếu toàn cầu năm 2017, do Chỉ số Hộ chiếu … Đọc tiếp “Đức – Singapore, trở thành nước có hộ chiếu mạnh nhất thế giới”

Ứng dụng phần mềm phân tích Thổ ngữ để tìm ra nguyên quán của người xin tị nạn tại Đức.

Những người tị nạn muốn được được ở lại Đức, cần phải đệ đơn xin tị nạn tại Cục Di trú và Tị nạn Liên bang Đức (BAMF). Cơ quan này dựa vào giấy tờ hồ sơ để xác định nguyên quán của những người này, từ đó ra quyết định có được lưu trú hay … Đọc tiếp “Ứng dụng phần mềm phân tích Thổ ngữ để tìm ra nguyên quán của người xin tị nạn tại Đức.”

Thụy Sĩ là ”thiên đường định cư” thứ hai của giới siêu giàu

Theo số liệu xếp hạng mới công bố ngày 21/3, Thụy Sĩ là quốc gia có số tỷ phú tới định cư nhiều thứ hai trên thế giới, chỉ đứng sau Mỹ. Theo bảng xếp hạng của Tạp chí Hurun của Trung Quốc cho biết hiện có khoảng 300 tỷ phú định cư tại 44 … Đọc tiếp “Thụy Sĩ là ”thiên đường định cư” thứ hai của giới siêu giàu”

Những ai được phép cư trú hợp pháp trên nước Đức

1. Đoàn tụ gia đình Những người có chồng hoặc vợ hoặc con là người Đức thì được phép ” ăn theo” vợ, chồng hoặc con dưới hình thức đoàn tụ gia đình. Tức là có lý do chính đáng để được cư trú trên nước Đức. Bất kỳ ai kể cả người Việt Nam, … Đọc tiếp “Những ai được phép cư trú hợp pháp trên nước Đức”

Mách bạn về visa đầu tư kinh doanh tại Đức

Có rất nhiều người quan tâm đến định cư Đức diện đầu tư vì đây là cơ hội để các chủ đầu tư tìm kiếm cơ hội kinh doanh, tiếp cận các đối tượng khách hàng tiềm năng tại thị trường nước ngoài. Đặc biệt, chúng ta sẽ được chính phủ Đức cấp visa định … Đọc tiếp “Mách bạn về visa đầu tư kinh doanh tại Đức”

Luật cư trú Đức – Những thông tin cần nắm rõ

Đức là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển cũng như môi trường sống chất lượng cao. Do đó mà rất nhiều người mong muốn được nhập cư vào đất nước này, sinh sống và làm việc lâu dài. Tuy nhiên, Đức cũng là nơi xem xét rất gắt gao trong … Đọc tiếp “Luật cư trú Đức – Những thông tin cần nắm rõ”

Nghĩa vụ khai báo tiền mặt khi xuất nhập cảnh Cộng đồng Châu Âu

Nghĩa vụ khai báo số tiền hoặc tương đương tiền – Điều gì cần chú ý ? Bắt đầu từ ngày 15 -06 -2007, những người đến từ các nước không phải là thành viên của Cộng đồng Châu Âu – còn gọi là các nước thứ ba – nhập hoặc xuất cảnh lãnh thổ … Đọc tiếp “Nghĩa vụ khai báo tiền mặt khi xuất nhập cảnh Cộng đồng Châu Âu”

Là sinh viên ở Đức, mình mời cả gia đình sang thăm thế nào

Là sinh viên đang học tập tại Đức, bạn đã có thể mời được gia đình và bạn bè tới nước Đức theo diện thăm thân. Thông thường, bạn cần mang giấy thuê nhà, tờ đơn xin bảo lãnh với thông tin về người được mời, và giấy tờ chứng minh tài chính. Nếu là … Đọc tiếp “Là sinh viên ở Đức, mình mời cả gia đình sang thăm thế nào”

Ngày càng có nhiều người Anh muốn nhập tịch Đức

Sau khi cử tri Anh bỏ phiếu ủng hộ việc rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), nhiều người dân xứ sở sương mù đang sinh sống tại Đức cảm thấy bất ổn và không chắc chắn. Theo báo Đức Tấm gương (Spiegel), đã có nhiều người Anh nộp đơn xin trở thành công dân … Đọc tiếp “Ngày càng có nhiều người Anh muốn nhập tịch Đức”

Làm thế nào để có quốc tịch Đức (hoặc được ở lại vĩnh viễn)?

Đừng để những nhà chức trách tại Đức bắt nạn và làm bạn run sợ. Chúng tôi đã tóm lược những gì bạn cần biết để trở thành một người Đức chính thức – hay chỉ đơn giản là có visa ở Đức vĩnh viễn. Bộ ngoại giao Đức khá quan ngại cảnh báo trên … Đọc tiếp “Làm thế nào để có quốc tịch Đức (hoặc được ở lại vĩnh viễn)?”

Trang 1 trên 212