9:40 Chiều | 03/06/2017

Đức bắt giữ hai nghi phạm nghi tấn công khủng bố tại Rock am Ring

Cảnh sát Liên bang Đức vùng Rhineland-Palatinate đã bắt giữ hai nhân viên tham gia tổ chức nhạc hội Rock am Ring tại thành phố Nürburgring với cáo buộc âm mưu khủng bố. Theo tờ báo Đức Bild, hai nhân viên trên đã có nhiều biểu hiện đáng ngờ với mục đích tấn công khủng bố tại nhạc hội.

3

Theo các thông tin được công khai, hai nghi can bị bắt giữ tại địa điểm tổ chức nhạc hội Rock am Ring, khi họ thực hiện vai trò nhà thầu phụ của chương trình. Một trong hai nghi can được phát hiện là có tư tưởng Hồi giáo cực đoan.

Được biết, cảnh sát Đức đã buộc phải sơ tán nhạc hội Rock am Ring được tổ chức hằng năm trước nguy cơ khủng bố. Đại diện ban tổ chức nhạc hội cho biết, đã có hơn 90.000 vé được bán ra và nhạc hội Rock am Ring sẽ được tổ chức lại khi tình hình an ninh cho phép. Dự kiến, nhạc hội Rock am Ring sẽ được tổ chức lại vào ngày 4-6.

Sau cảnh báo tấn công khủng bố tại nhạc hội Rock am Ring, nhiều hoạt động công cộng, tập trung đông người tại Đức đã được cảnh báo nên tạm hoãn để giảm thiểu các mối nguy cơ có thể xảy ra.

Nhạc hội Rock am Ring là một trong những nhạc hội về nhạc rock lớn nhất thế giới. Theo thông lệ, nhạc hội này được tổ chức tại thành phố Nürburgring vào tuần đầu tiên của tháng 6 hằng năm. Tham gia nhạc hội năm nay có 85 nhóm nhạc đến từ khắp nơi trên thế giới.

HUY PHƯƠNG (theo Lenta)

(Visited 156 times, 3 visits today)
TIN ĐỨC
3 03/06/2017

Cảnh sát Liên bang Đức vùng Rhineland-Palatinate đã bắt giữ hai nhân viên tham gia tổ chức nhạc hội Rock am Ring tại thành phố Nürburgring với cáo buộc âm mưu khủng bố. Theo tờ báo Đức Bild, hai nhân viên trên đã có nhiều biểu hiện đáng ngờ với mục đích tấn công khủng … Đọc tiếp “Đức bắt giữ hai nghi phạm nghi tấn công khủng bố tại Rock am Ring”

HỌC TIẾNG ĐỨC
32 30/05/2017

Chào các bạn, lâu lắm mình mới trở lại viết Blog. Việc học ở Đức rất bận lúc nào mình cũng phải tranh thủ đọc sách và viết bài luận…mà trong kỳ học thì lại bận rộn quá. Khi có kỳ nghỉ thì lại bận du lịch rồi kiêm cả viết các bài nghiên cứu. … Đọc tiếp “Từ vựng tiếng Đức về Mỹ Phẩm”

VISA - ĐỊNH CƯ ĐỨC
passport11-3216-1456797234-1465027891091 21/04/2017

Lần đầu tiên trong lịch sử, Singapore đã vượt lên ngang hàng với Đức để trở thành nước có quyền hạn hộ chiếu lớn nhất trong bảng xếp hạng quốc tế. Đức và Singapore hiện đang cùng đứng đầu bảng xếp hạng Quyền hạn hộ chiếu toàn cầu năm 2017, do Chỉ số Hộ chiếu … Đọc tiếp “Đức – Singapore, trở thành nước có hộ chiếu mạnh nhất thế giới”

NGƯỜI VIỆT Ở ĐỨC
1 30/05/2017

Tôi suy nghĩ lung lắm, không biết có nên quay về Việt Nam với vợ. Lúc này, đối với tôi, những ngày thiếu thốn cách đây 3 năm của tôi ở Việt Nam chắc chắn hạnh phúc hơn cuộc sống hôm nay của tôi nhiều. Tôi đã bị dằn vặt bao ngày qua. Hôm nay, … Đọc tiếp “Tôi sai lầm khi bỏ vợ sang Đức”