4:00 Chiều | 30/05/2017

Phim trường Babelsberg- Hollywood của nước Đức

Hàng triệu người trên khắp thế giới bị mê hoặc bởi các rạp chiếu bóng và những bộ phim. Có thể, địa điểm quan trọng nhất của điện ảnh Đức lại ở cửa ngõ vào Thủ đô Berlin: Potsdam-Babelsberg.

Capture
Ảnh: vnwok.de

Được thành lập năm  1911, chúng là những studio cổ nhất thế giới và lớn nhất của Đức. Khoảng 80% bộ phim truyện của Đức được làm ở đ’y hoặc đến được rạp nhờ sự hỗ trợ của các studio này.

Các nhà sản xuất điện ảnh và truyền hình Đức cũng như thế giới tìm thấy những điều kiện hoàn hảo ở  Potsdam-Babelsberg.

Với 16 studio và phim trường ngoài trời, trên diện tích rộng hơn cộng với nhà kho chứa hơn 1 triệu thiết bị phim trường và 250.000 bộ trang phục, Babelsberg là khu liên hợp studio lớn nhất ở châu âu.

Chính điều này đã thu hút các nhà làm phim từ khắp nơi trên thế giới đến Potsdam.

Những cái tên nổi tiếng như c Alfred Hitchcock, Roman Polanski, Kevin Spacey Paul Verhoeven từng đến đây làm phim. Trong những năm gần đây, những bộ phim lớn của điện ảnh thế giới như The Bourne Ultimatum v Flightplan, với sự tham gia của ngôi sao Hollywood   Matt Damon  và Jodie Foster đều được quay ở Babelsberg.

Capture

Hiện khoảng 10 phim thế giới đang được quay ở đây.

Không chỉ có những studio điện ảnh và công viên chủ đề về truyền hình, điện ảnh, Babelsberg còn nổi tiếng là một địa điểm về truyền thông.

Cùng với các công ty sản xuất nhỏ hơn, kênh phát thanh, truyền hình quan trọng nhất khu vực,  RBB  (Rundfunk Berlin-Brandenburg) đặt trung t’m tại đ’y.

Viện lưu trữ phát thanh, truyền hình Đức (DRA)  và Viện Điện ảnh và Truyền hình (HFF)  cũng tọa lạc nơi này. Babelsberg còn là một trong những nơi đào tạo biên kịch, đạo diễn, quay phim và diễn xuất tốt nhất  nước Đức.

(Visited 99 times, 1 visits today)