11:19 Sáng | 30/05/2017

Những món quà “mang đậm chất Đức” cần phải mua khi trở về

Không ai đi du lịch trở về lại “tay trắng tay” với chiếc ba lô rỗng tuếch, chính vì thế khi đi du lịch hay nhiều người sẵn sàng bỏ ra hàng nghìn EURO để mua sắm, mang về những món quà lưu niệm thú vị hay những món đồ quý giá, hiếm thấy. Vậy đi Đức nên mua gì?

1. Đồng hồ gỗ cúc cu 

Black Forest là một rừng dãy núi ở Baden-Württemberg, Tây Nam Đức . Nó được bao quanh bởi các thung lũng Rhine ở phía tây và phía nam. Black Forest nổi tiếng với đồng hồ gỗ cúc cu được du khách trong hay ngoài nước tìm đến và mua qua những chiếc đồng hồ cúc cu gỗ mang dáng vẻ cổ điển. Mua gì khi đi du lịch Đức? Du khách có thể lựa chọn mua đồng hồ gỗ cúc cu với rất nhiều hình ảnh có nhiều chi tiết của mỗi đồng hồ và âm thanh của đồng hồ chim cúc cu phát ra hoàn toàn khác nhau, các bức tượng nhỏ nhảy múa tạo ra sự đa dạng phong phú mỗi chi tiết đồng hồ gỗ cúc cu.

nhung-mon-qua-mang-dam-chat-duc-can-phai-mua-khi-tro-ve-1
Đồng hỗ gỗ cúc cu ở Đức

Mỗi đồng hồ cúc cu gỗ được làm hoàn toàn thủ công mỹ thuật bằng tay và được tỉ mỉ kiểm tra trước khi xuất ra bán. Đây sẽ là món quà lưu niệm lý tưởng để mua quà về cho gia đình và bạn bè .

2. Sôcôla Mozartkugel

Sôcôla Mozartkugel là món “đặc sản” rất nổi tiếng ở Salzburg nằm sát biên giới Đức. Nếu bạn cảm thấy đang phân vân không biết nên mua gì khi đi du lịch Đức? thì đây cũng là một sự lựa chọn lý tưởng. Sôcôla Mozartkugel là một viên sôcôla tròn bằng cỡ viên bi đại, bọc trong giấy màu vàng và màu trắng hình nền màu xanh phổ biến và có in hình Mozart. Loại sôcôla này có tuổi đời hơn trăm năm và là món quà phổ biến nhất rất được du khách ưa chuộng.

nhung-mon-qua-mang-dam-chat-duc-can-phai-mua-khi-tro-ve-2
Sôcôla Mozartkugel ở Đức

Điểm đặc biệt của viên sôcôla Mozartkugel này ngoài bao bì nhìn rất “cổ điển” thì còn do công thức chế tạo: bên trong là một loại bột “marzipan”có mùi quả lạc đào (pistachio) rất thơm, kế đến một lớp kẹo nuga và sau cùng phủ bên ngoài là lớp sôcôla đắng, hương vị của nó thì thơm ngon không thể tả, bạn có thể ăn liền một lúc ba viên.Đây sẽ món quà ý nghĩa nhất cho quà lưu niệm tặng người thân và bạn bè.

3. Huy hiệu 3D bằng nam châm

Bất cứ nơi đâu trong siêu thị hay cửa hàng lưu niệm của thành phố Frankfurt, bạn có thể mua rất nhiều hàng hóa  từ Đức nhưng có một quà thật ý nghĩa về Frankfurt đó chính huy hiệu bằng nam châm 3D Magnet Frankfurt.

nhung-mon-qua-mang-dam-chat-duc-can-phai-mua-khi-tro-ve-3
Huy hiệu 3D bằng nam châm ở Đức

Đây là một trong những món quà được rất nhiều bạn trẻ khắp thế giới đến đây mua về làm quà. Mua gì khi đi du lịch Đức? Huy hiệu bằng nam châm 3D Magnet Frankfurt được phổ biến những năm gần đây thu hút lượng khách mua về không những hình ảnh đẹp về huy hiệu mà nó còn thể hiện hình ảnh quan những kiến trúc quen thuộc của thành phố  Frankfurt.

4. Đồ lưu niệm ở Đức

Những món quà lưu niệm hay mua sắm tiêu biểu nhất nếu bạn chưa biết nên mua gì khi đi du lịch Đức thì có thể lựa chọn các sản phẩm quà lưu niệm bao gồm quần áo truyền thống (Trachten) như Lederhosen cho nam giới và Dirndl cho phụ nữ, bia cốc (Stein), khắc chạm gỗ (Holzschnitzereien), hợp kim thiếc (Zinn), gốm sứ Nymphenburg nổi tiếng và các loại thực phẩm đặc sản như Lebkuchen, bánh Stollen dùng trong giáng sinh và bánh hạnh nhân.

nhung-mon-qua-mang-dam-chat-duc-can-phai-mua-khi-tro-ve-4
Đồ gốm sứ Nymphenburg ở Đức

5. Xúc xích Đức

Xúc xích Đức nổi tiếng toàn thế giới không ai là không biết, chỉ cần nghĩ đến ẩm thực Đức người ta lại nghĩ ngay đến xúc xích. Món ăn này đã chu du ra khắp các châu lục và “hạ gục” rất nhiều thực khách khó tính nhất. Du khách có thể lựa chọn xúc xích Đức để mua về làm quà cho gia đình và người thân nếu chưa biết mua gì khi đi du lịch Đức.

nhung-mon-qua-mang-dam-chat-duc-can-phai-mua-khi-tro-ve-5
Món xúc xích Đức

Theo:dulichvietnam.com.vn

(Visited 1 number_format_thousands_sep051 times, 1 visits today)