3:22 Chiều | 31/05/2017

Mãn nhãn với những màn pháo hoa Rhine in Flames tại Đức

Vào mỗi mùa hè, những màn bắn pháo hoa ngoạn mục chiếu sáng sông Rhine ở Đức – Rhein in Flames được tổ chức vào 5 ngày cuối tuần mùa hè tại 5 địa điểm khác nhau: Bonn, Rüdesheim, Koblenz, Oberwesel và St Goar. Các màn pháo hoa tiếp theo được tổ chức ở các thị trấn khác, bao gồm nhiều sự kiện lớn tại Frankfurt am Main, Cologne và Düsseldorf.

man-nhan-voi-nhung-man-phao-hoa-rhine-flames-tai-duc-1

Đến với lễ hội này, du khách sẽ được ngắm vẻ đẹp tự nhiên của dòng sông Rhine ngập trong ánh sáng của đèn màu. Hàng ngàn đèn Bengal, pháo hoa lộng lẫy và những con thuyền chiếu rọi xuống dòng sông. Tắm mình bên bờ sông là những vườn nho, những lâu đài ẩn hiện trong ánh sáng huyền ảo.

Du khách có thể thưởng thức pháo hoa từ nhiều bờ sông và những ngọn đồi nhìn ra Sông Rhine, nhưng điểm xem pháo hoa tốt nhất là từ những chiếc thuyền du lịch trên sông Rhine. Khoảng 70 tàu thuyền của Sông Rhine tập hợp tại mỗi sự kiện Rhein in Flammen.

man-nhan-voi-nhung-man-phao-hoa-rhine-flames-tai-duc-2

Sự kiện pháo hoa đặc sắc trên sông Rhine in Falmes – The Original

Pháo hoa dọc theo sông Rhine có truyền thống từ khoảng hai thế kỷ trước. Để phân biệt các sự kiện pháo hoa đặc biệt với các chương trình thương mại nhỏ hơn có tên tương tự, 5 màn bắn pháo hoa lớn nhất được đặt tên là Rhine in Flames – The Original (Rhein in Flammen – Das Original).

5 sự kiện Rhine in Flames ban đầu được tổ chức tại:

Bonn / Siebengebirge: Thứ Bảy đầu tiên của tháng 5 – 6/5/2017

Bingen / Rüdesheim: Thứ Bảy đầu tiên của tháng 7 – 1/7/2017

Spay / Braubach – Koblenz: Thứ Bảy thứ hai của tháng 8 – 12/8/2017

Oberwesel: Thứ Bảy thứ hai của tháng 9 – 9/9/2017

St Goar / St Goarhausen (Loreley): Thứ Bảy thứ ba của tháng 9 – 16/9/2017

Mỗi lễ hội có giờ tổ chức riêng và các sự kiện đi kèm đặc biệt. Pháo hoa ít khi bắt đầu trước 9 giờ tối và thường kéo dài hơn một giờ.

Xem pháo hoa Rhine in Flames từ thuyền du lịch sông

Pháo hoa Rhine in Flames có thể được nhìn thấy từ nhiều điểm thuận lợi dọc theo sông Rhine. Hầu hết các không gian công cộng trên bờ sông và trên các ngọn đồi đều miễn phí, nhưng ngắm pháo hoa từ boong tàu là đã mắt nhất. Những chiếc thuyền này chạy dọc sông Rhine theo các màn trình diễn pháo hoa khác nhau và nhiều lâu đài thắp sáng hai bên đồi.

man-nhan-voi-nhung-man-phao-hoa-rhine-flames-tai-duc-3

Vé cho du thuyền Rhine in Flames thường không rẻ nhưng vẫn bán rất chạy. Các du thuyền đều thường yêu cầu đặt vé trước và hầu hết vé đều đã bao gồm các bữa ăn và đồ uống sẵn trên tàu.

Lễ hội rượu vang Đức dọc theo tuyến Rhine in Flames

Sự kiện pháo hoa Rhein in Flammen rất phổ biến với khách du lịch và người dân địa phương. Nhiều thị trấn dọc theo tuyến đường này tổ chức lễ hội và các chương trình văn hoá đặc biệt vào cuối tuần của buổi pháo hoa.

man-nhan-voi-nhung-man-phao-hoa-rhine-flames-tai-duc-4

Bên cạnh hoạt động du lịch phát triển là nền tảng của kinh tế địa phương, các bờ bên sông Rhine của Đức còn có nhiều khu vực trồng nho quan trọng và nhiều thị trấn nhỏ sinh sống bằng nghề nuôi trồng thuỷ sản. Lễ hội rượu vang ở Oberwesel được tổ chức cùng thời điểm với Rhine in Flames. Nhiều thị trấn khác có “con đường rượu vang” và các lễ hội đường phố khác phục vụ đặc sản địa phương ngon cho bạn thưởng thức.

Lễ hội rượu vang Oberwesel:  8-11/9 và 15-16/9/2017

Trình diễn pháo hoa ở Frankfurt, Düsseldorf và Mainz

Mặc dù không phải là một phần lịch trình chính thức của Rhine in Flames, nhưng những màn pháo hoa lớn ở Frankfurt am Main, Mainz và Düsseldorf cũng thu hút đông đảo người tham gia và nhiều du thuyền. Những màn trình diễn pháo hoa này được tổ chức cùng với các lễ hội dân gian lớn ở hai thành phố này.

Tại Düsseldorf, Kirmesfeuerwerk được tổ chức vào giữa tháng 7 – 21/7/2017 và pháo hoa Nhật tổ chức vào ngày cuối tuần thứ ba của tháng 5 – 20/5/2017.
Tại Frankfurt am Main, hai sự kiện pháo hoa đặc biệt được tổ chức vào đầu tháng 8 (Mainuferfest) – 4-7/8/2017 và cuối tháng 8 (Museumsuferfest) – 25-27/8/2017.
Tại Mainz, một sự kiện mới là Ánh sáng mùa hè (Mainzer Sommerlichter) tổ chức vào thứ bảy cuối cùng của tháng 7 – 28-30/7/2017.

Những màn pháo hoa này rất ngoạn mục nhưng không đặc biệt như các sự kiện Rhein in Flammen. Tuy nhiên, việc di chuyển đến những nơi này đều hết sức dễ dàng. Hơn thế nữa, điểm quan sát từ các bờ sông và nhiều toà nhà trong các thành phố này hầu hết là miễn phí.

Di chuyển đến sông Rhine tham gia lễ hội Rhine in Flames

Phương tiện giao thông công cộng nói chung là sự lựa chọn tốt nhất cho việc đi đến sự kiện Rhine in Flames. Các chuyến tàu muộn và phà vượt sông Rhine thường sẵn sàng vào đêm của sự kiện.

man-nhan-voi-nhung-man-phao-hoa-rhine-flames-tai-duc-5

Với sự kiện Rhein in Flammen ở Bonn, người lái xe sẽ phải đối phó với các con đường hẹp ở thung lũng Rhine và cơ hội đậu xe bị hạn chế ở các thị trấn nhỏ. Tuy nhiên, ngay cả sự kiện ở Bonn, giao thông công cộng nói chung là lựa chọn tốt hơn khi màn pháo hoa thu hút nhiều du khách từ Cologne (đi tàu lửa khoảng 20 phút) và khu vực Ruhr gần đó (đi tàu lửa khoảng 1 đến 1 tiếng rưỡi). Màn pháo hoa ở Rüdesheim cũng thu hút du khách từ Mainz (1 tiếng đi tàu), Wiesbaden (30 phút đi tàu), và Frankfurt am Main (1 tiếng đi tàu).

Những chuyến du lịch trên sông Rhine ở Đức rất phổ biến. Ngoại trừ những sự kiện đặc biệt như Rhine in Flames cuối tuần, những chuyến du thuyền tham quan trong ngày thường không cho hoặc không cần đặt trước. Khu vực phổ biến nhất đi du thuyền là Middle Rhine giữa Rüdesheim và Koblenz – khu vực này rải đầy lâu đài và điểm tham quan hàng đầu bao gồm tảng đá Loreley nổi tiếng. Các chuyến du thuyền cả ngày và du thuyền panorama cũng có thể diễn ra ở Cologne và Bonn.

Theo: germanrailway.vn

(Visited 143 times, 1 visits today)